Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ IV (2019 - 2024)

(CLB) - Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, ngày 30/5 Câu lạc bộ (CLB) Pháp chế doanh nghiệp (PCDN) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ IV (2019 - 2024)

Đến dự Đại hội có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, nguyên Thứ trưởng Đinh Trung Tụng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũng Tàu Nguyễn Thanh Tịnh, đại diện lãnh đạo nhiều đơn vị trong và ngoài Bộ Tư pháp cùng 95 đại biểu chính thức.
 
Ông Nguyễn Duy Lãm - Chủ nhiệm Câu lạc bộ phát biểu tại Hội nghị.

Sẽ tăng cường quảng bá thương hiệu hình ảnh của CLB

Ngày 22/7/1999, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp ký Quyết định số 212 thành lập CLB PCDN. Theo đó, CLB được xác định là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức khác có hoạt động về PCDN và công dân Việt Nam là luật sư, luật gia, doanh nhân, người làm công tác quản lý kinh tế, hoạt động pháp luật, trong lĩnh vực liên quan trực tiếp đến PCDN.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự tham gia tích cực của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, hoạt động của CLB đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần quan trọng làm cho các doanh nghiệp ở Việt Nam hoạt động một cách hiệu quả, đúng pháp luật, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở nước ta thời gian qua. Theo quy định, một nhiệm kỳ của CLB kéo dài trong 5 năm, nhiệm kỳ gần nhất của CLB là nhiệm kỳ khóa III, bắt đầu từ cuối năm 2013 đến năm 2018.Vì vậy, để CLB hoạt động đúng theo quy định, được sự chấp thuận của Bộ Nội vụ, sự đồng ý của Bộ Tư pháp, CLB đã tổ chức Đại hội lần thứ IV.

Đại hội nhất trí cao bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ khóa IV.

Tại Đại hội, các đại biểu đã xem video clip tổng kết hoạt động nhiệm kỳ III, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV; bầu Ban Chủ nhiệm khóa IV gồm 21 thành viên và thông qua Nghị quyết Đại hội. Ban Chủ nhiệm đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất bầu Ban Thường vụ gồm 7 người, trong đó ông Nguyễn Duy Lãm tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm CLB; Ban Kiểm tra gồm 3 người.

Ban Chủ nhiệm CLB PCDN khóa IV ra mắt Đại hội.

Để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục các tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua, thời gian tới Đại hội đã thống nhất thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ IV. Cụ thể là củng cố, kiện toàn Ban Chủ nhiệm và bộ máy hoạt động của CLB; tăng cường tính độc lập, tự chủ, tính chuyên nghiệp trong hoạt động CLB; đẩy mạnh công tác phát triển hội viên; tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của CLB… Song song với việc xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ tới, Đại hội cũng nhất trí với một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB như triển khai các hoạt động phát huy vai trò cầu nối giữa cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp; mở rộng hợp tác, giao lưu với các hiệp hội, CLB khác, mở rộng hợp tác, quảng bá thương hiệu hình ảnh của CLB

Theo sát nhu cầu của hội viên, doanh nghiệp

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp đến dự và chúc mừng thành công của Đại hội, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng gửi lời chúc chân thành đến các đồng chí được tín nhiệm bầu vào Ban Chủ nhiệm, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra của CLB nhiệm kỳ IV. Thứ trưởng khẳng định cá nhân ông cần quan tâm hơn đến hoạt động của CLB, có trách nhiệm hơn đối với công việc của CLB, hội viên của CLB nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp nói chung.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu vui mừng nhận thấy CLB PCDN đã lớn mạnh về nhiều mặt

Nhìn lại chặng đường 20 năm từ khi thành lập đến nay, nhất là 5 năm vừa qua, Thứ trưởng vui mừng nhận thấy CLB đã lớn mạnh về nhiều mặt. Tổ chức bộ máy của CLB từng bước được kiện toàn theo hướng tinh gọn hơn, nhiệm kỳ vừa rồi BCN, BTV phối hợp công việc hết sức nhịp nhàng, chủ động, trách nhiệm, tổ chức công việc khoa học và chuyên nghiệp hơn. Công tác phát triển hội viên được chú trọng và đạt nhiều kết quả cụ thể. CLB đã chăm lo ngày càng thiết thực hơn cho các hội viên, tổ chức nhiều hoạt động như tư vấn, tập huấn, đối thoại, cung cấp thông tin pháp luật… và nhiều trường hợp đã bảo vệ được quyền lợi hợp pháp cho hội viên, cho cộng đồng doanh nghiệp. 
 

CLB còn quy tụ được đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia giỏi, những nhà quản lý, hoạch định chính sách giàu kinh nghiệm, các luật sư, luật gia, giảng viên có trình độ, năng lực tốt tham gia các hoạt động của CLB theo đúng tôn chỉ, mục đích đề ra từ những ngày đầu thành lập CLB. CLB cũng đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp. Nổi bật là góp ý cho các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp cũng như các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật…

Ghi nhận những đóng góp, những kết quả trên đây của CLB, Thứ trưởng thẳng thắn chỉ ra một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của CLB nhiệm kỳ vừa qua và có một số hạn chế, bất cập cần khắc phục vào nhiệm kỳ tới. Nhấn mạnh Đại hội lần này diễn ra vào năm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập CLB, Thứ trưởng lưu ý thêm một số nội dung để hoạt động của CLB khởi sắc, thiết thực, hiệu quả hơn. 

Theo đó, cần tiếp tục nghiên cứu đổi mới tổ chức, hoạt động của CLB, bắt kịp với xu thế xây dựng Nhà nước pháp quyền, hội nhập quốc tế, ứng dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp lần thứ tư; thường xuyên kiện toàn Ban Chủ nhiệm, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra; chăm sóc hội viên tốt hơn để mỗi hội viên tìm thấy các lợi ích thiết thực cho họ; cải tiến nội dung, hình thức, phương thức tổ chức các hoạt động của CLB theo hướng thực chất, có chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt phải sát với nhu cầu của các hội viên, các doanh nghiệp, hết sức chú trọng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động… 

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác PCDN.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 Nguyễn Thị Thanh Huyền và các Bằng khen cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác PCDN. 

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

Các tin khác