NÉT TRỮ TÌNH NƠI LÀNG CỔ - SÂN CHƠI SÁNG TẠO CỦA NHỮNG NGƯỜI YÊU HỘI HỌA VÀ YÊU DI SẢN HUẾ

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: Nét trữ tình nơi làng cổ, nhằm khám phá lịch sử địa bàn và thúc đẩy truyền thông, quảng bá Vùng Đệm bàng Phò Trạch và Làng cổ Phước Tích, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động tại Việt Nam ứng phó với Covid-19 (Dự án ISEE-COVID), được tài trợ bởi Bộ Các vấn đề Toàn cầu Canada (GAC) và đồng thực hiện bởi Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cục Phát triển Doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Chủ đề cuộc thi: Nét trữ tình nơi làng cổ

Trên phong cách sáng tác tự do, các tác giả có thể thỏa sức sáng tạo bức tranh về các nội dung: những nét đặc trưng trong văn hoá, con người, kiến trúc, lao động, phong cảnh và các khía cạnh khác trong phạm vi Vùng Đệm bàng Phò Trạch và Làng cổ Phước Tích, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng nằm trên địa bàn huyện Phong Điền, đây là hai khu vực còn giữ được nhiều nét về văn hóa đặc sắc Huế, với phong cảnh thiên nhiên hài hòa, con người đôn hậu, mến khách và những nghề truyền thống hàng trăm năm.

Phong cảnh thơ mộng tại Làng cổ Phước Tích (Nguồn: Internet)

Theo quy định, tác phẩm được thể hiện trên đệm làm từ cỏ bàng do Ban tổ chức cung cấp. Tác phẩm được vẽ bằng chất liệu tự chọn như: chì, bột màu, màu sáp, sơn dầu, bút dạ,… Các dụng cụ phục vụ vẽ do thí sinh tự chuẩn bị. Trên mặt sau tác phẩm ghi rõ tên bức tranh, thông tin tác giả và một đoạn viết ngắn về ý tưởng thể hiện và thông điệp mà tác giả muốn truyền tải.

Theo dõi đầy đủ thể lệ của cuộc thi tại đây

Người dân sản xuất sản phẩm thủ công từ cỏ bàng (Nguồn: Internet)

Đối tượng dự thi

Đối tượng tham gia cuộc thi được mở rộng đến tất cả những người yêu hội hoạ, trong đó khuyến khích các họa sĩ trẻ, sinh viên mỹ thuật trên cả nước; công dân Việt Nam ở nước ngoài; người nước ngoài sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam. Đặc biệt với người dân, thanh niên, học sinh tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là cơ hội tốt để thể hiện tình yêu quê hương, đất nước thông qua những bức tranh.

Cách thức tham gia

Cuộc thi được diễn ra từ ngày 30/6 đến ngày 13/7/2024 với hình thức trại vẽ tranh tự do tại Làng cổ Phước Tích (xã Phong Hoà, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế)

          + Khai mạc: 13h30 ngày 30/6/2024

          + Thí sinh thực hiện sáng tác từ 15h00 ngày 30/6 đến 12h00 ngày 13/7/2024

          + Lễ công bố kết quả và trao giải: 8h00 ngày 21/7/2024

Thời hạn đăng ký tham gia từ ngày 18/6 đến ngày 24/6/2024.

Đăng ký ngay bằng cách quét mã QR tại đây:

   

---

Chi tiết liên hệ: Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và Phát triển nguồn nhân lực.

Địa chỉ: P1810, Tòa nhà An Bình, số 3 Trần Nguyên Đán, Hoàng Mai, Hà Nội

Mr. Bùi Văn Tuấn - ĐT: 0397.104.767, E-mail: [email protected]

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

Các tin khác